Giỏ hàng

Giải pháp lắp đặt biến tần cho máy in lụa

16/05/2024
Tin tức

Gia tăng hiệu suất khi lắp đặt biến tần cho máy in lụa

Máy in lụa (hay còn gọi là máy in silk screen) là một loại máy in được sử dụng để in trên các bề mặt phẳng và khác nhau, chẳng hạn như giấy, vải, nhựa, kim loại, gỗ, thủy tinh và các vật liệu khác. Máy in lụa sử dụng một khuôn mẫu được làm từ chất liệu lụa để tạo ra các hình ảnh và văn bản trên bề mặt in.

Giải pháp lắp đặt biến tần cho máy in lụa

Giải pháp ứng dụng biến tần cho máy in lụa cải thiện hiệu suất

Hiện nay, máy in lụa có nhiều dạng biến thể khác để phục vụ in ấn cho nhiều loại sản phẩm, nhưng nhìn chung vẫn chia thành 2 loại là máy in lụa dạng phẳng để in ấn trên bao bì, áo, giấy, vải. Máy in lụa dạng tròn để in trên ly nhựa, cốc nhựa, các vật thể có cấu trúc mặt cong.

Giải pháp lắp đặt biến tần cho máy in lụa


Riêng đối với máy in lụa dạng phẳng hiện nay lại được chia thành dạng chạy khí nén có giá thành rẻ hơn nhưng có năng suất thấp và phải mua thêm máy nén khí để chạy. Loại thứ 2 là dùng motor 3 pha kèm hộp số và biến tần sẽ có giá thành cao hơn nhưng bù lại có tốc độ chạy cao hơn và không phải tốn chi phí đầu tư cho máy nén khí.

Giải pháp ứng dụng biến tần cho máy in lụa cải thiện hiệu suất

Hiện nay, lắp đặt biến tần cho máy in lụa sẽ được các nhà chế tạo máy tích theo máy sẵn theo bộ gồm tủ điện điều khiển có chựa PLC và biến tần.


Biến tần sẽ được lắp đặt để khiển cho 2 motor giảm tốc có hộp số. Chức năng của hai motor này là chạy cho trục xoay khuôn in bao gồm trục quay và trục ngang.


Tiếp theo, lắp đặt bộ lập trình PLC được cài đặt chương trình điều khiển 2 biến tần hoạt động theo thao tác cố định của máy. 

Hiện nay tốc độ máy khi sử dụng biến tần còn khá thấp nếu trong tương lai giá thành của servo và hộp số thấp thì có khả năng servo sẽ được ứng dụng vào máy để tăng năng suất in.


Chia sẻ

Bài viết liên quan